Những Lý do cần phải bảo trì thang máy định kỳ

Bảo trì thang máy là một việc vô cùng quan trọng mà tất cả các tòa nhà, chung cư, gia đình… có thang máy không được xem nhẹ công việc này.
Bảo trì thang máy định kỳ
Bảo trì thang máy định kỳ
Nếu như thang máy thường xuyên được kiểm tra và bảo trì định kỳ thì khả năng xảy ra các sự cố ngoài ý muốn gần như là không có. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn biết về bảo trì thang máy, thời gian cần bảo trì, và những nguyên nhân cần bảo trì định kỳ.

Bảo trì thang máy là gì?

Bảo trì thang máy là một hành động nào nhằm duy trì các thiết bị không bị hư hỏng và ở một tình trạng vận hành đạt yêu cầu về mặt độ tin cậy và an toàn, và nếu chúng bị hư hỏng thì phục hồi chúng về tình trạng này.

Thang máy gia đình là thiết bị phức tạp, yêu cầu rất cao về độ an toàn và có giá trị lớn nên công việc bảo trì là vô cùng cần thiết và đặc biệt quan trọng. Một chiếc thang máy thường có rủi ro “gặp sự cố” cao hơn khi không được bảo trì tốt. (Rủi ro đó có thể lên đến 30%).

Thời gian bảo trì thang máy gia đình là bao lâu?

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất và các tổ chức uy tín về an toàn thiết bị thang máy trên thế giới, tất cả các công trình sử dụng thang máy cần được bảo dưỡng tối thiểu 1 tháng 1 lần.

Các công việc bảo trì thang máy cụ thể

Mỗi tháng 1 lần Công ty cổ phần thang máy Tâm Thành sẽ cử cán bộ kỹ thuật đến công trình.
1. Làm sạch toàn bộ ray dẫn bằng hóa chất, nếu thiếu đề nghị bổ xung dầu.
2. Kiểm tra hệ thống dẫn động: động cơ điện, hộp giảm tốc, bổ xung dầu .
3. Kiểm tra hiệu chỉnh hoặc thay thế các thiết bị an toàn: cáp treo tải, phanh hãm, phanh dừng khẩu cấp, khoá liên động, công tắc cực hạn...
4. Xem xét, siết chặt các bu lông, đai ốc, căn chỉnh các guốc dẫn hướng.
5. Kiểm tra sự làm việc của các cửa tầng, cửa cabin, điều chỉnh thay thế khi cần thiết.
6. Kiểm tra toàn bộ hệ thống đảm bảo thang máy hoạt động bình thường an toàn.
7. Khi thang máy có sự cố đột xuất:
     - Trong giờ làm việc (từ 7h đến 17h) khi nhận được thông báo chậm nhất sau 02h Công ty sẽ cử đội sửa chữa đến khắc phục.
     - Tổ chức đội sửa chữa thường trực 24/24h
8. Các thang máy hoạt động đều có hồ sơ lý lịch, nhật ký kỹ thuật theo dõi chi tiết liên tục, thường xuyên báo cáo tổng hợp cho Công ty. Mọi chi tiết phụ tùng khi cần thiết thay thế đều dược tính theo giá gốc của Hãng, không độc quyền.

Những lý do cần phải bảo trì thang máy định kỳ

1. Phát hiện sớm các vấn đề về thiết bị

Để được vận hành, một chiếc thang máy phải trải qua những quy trình kiểm tra rất khắt khe. Lựa chọn chất lượng thiết bị. Đến quy trình lắp đặt, vận hành đều được kiểm tra một cách bài bản, chi tiết và cực kỳ cẩn thận. Nhưng nếu như thang phải hoạt động liên tục 24/24 trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Các linh kiện, thiết bị cấu thành thang máy sẽ bị ảnh hưởng. Làm cho quá trình vận hành của thang máy không còn ổn định và êm ái như ban đầu.

2. Duy trì hoạt động ổn định, an toàn và bền bỉ của thang máy

Khi thang máy hoạt động không còn ổn định. Thì mức độ an toàn của thang cũng sẽ không được đảm bảo. Có thể ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người sử dụng thang. Hãy luôn giữ cho thang máy hoạt động ổn định, bền bỉ bằng cách kiểm tra thang thường xuyên, bảo trì bảo dưỡng định kỳ.

3. Có phương án dự phòng hỗ trợ thay thế thiết bị

Mỗi thiết bị, linh kiện của thang máy đều có một mức độ giới hạn an toàn khác nhau. Trải qua một thời gian sử dụng. Sẽ dẫn đến việc hao mòn thiết bị khiến cho các thông số kỹ thuật không còn được chính xác như ban đầu. Để thang máy có thể hoạt động ổn định, bền bỉ thì bắt buộc các thông số kỹ thuật phải tuyệt đối chính xác. Các linh kiện, thiết bị đều phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn về kỹ thuật. Khi thực hiện bảo trì, các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra cẩn thận từng bộ phận, thiết bị để đảm bảo rằng thang máy sẽ vận hành ổn định, bền bỉ, an toàn nhất. Và có kế hoạch thay thế thiết bị hao mòn khi cần thiết

4. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thang máy là biểu tượng cho văn minh, cuộc sống hiện đại, góp phần giảm khoảng cách giữa con người với nhau, nên yếu tố an toàn là yếu tố quan trọng nhất, nó ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn của người sử dụng. Bảo trì thang máy thường xuyên giúp phát hiện sớm các sự cố liên quan đến thang máy, khắc phục những lỗi ảnh hưởng đến an toàn thang máy, đảm bảo thang máy luôn hoạt động an toàn và bền bỉ nhất.

5. Tối thiểu hóa chi phí thay thế thiết bị, linh kiện thang máy.

Mỗi linh kiện, bộ phận cấu thành thang máy có giá thành rất đắt đỏ, nếu các linh kiện, bộ phận không được chăm sóc thường xuyên thì chúng sẽ rất dễ bị hư hỏng, khi đó chi phí thay thế sẽ rất tốn kém. Khi thang máy được chăm sóc, bảo trì thường xuyên thì sẽ sớm phát hiện những hỏng hóc của thiết bị, tăng tuổi thọ của linh kiện, giúp tối ưu hóa chi phí thay thế thiết bị.

6. Đáp ứng yêu cầu về chính sách của nhà sản xuất

Theo qua định của nhà sản xuất về chính sách bảo hành đều nêu rõ trách nhiệm của chủ sở hữu thang máy phải thực hiện bảo trì, bảo dưỡng định kỳ cho thang máy theo yêu cầu của nhà sản xuất. Khi chủ sở hữu thang máy không tuân thủ chính xác các quy định về chế độ bảo dưỡng thì đơn vị cung cấp thang máy có thể từ chối trách nhiệm bảo hành đối với thiết bị đó. Để đảm bảo quyền lợi của mình, đảm bảo an toàn khi sử dụng thang và đảm bảo sự ổn định khi vẫn hành của thang máy thì nên thực hiện việc kiểm tra thường xuyên và bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.

7. Tạo sự thoải mái, thích thú khi sử dụng thang máy

Khi sử dụng thang chỉ một tiếng ồn của động cơ hay một tiếng động bất thường nào cũng có thể làm mất đi sự thoải mái, thích thú và làm ảnh hưởng đến sự trải nghiệm thang máy. Hãy chăm sóc cho thang máy như chăm sóc cho chính sức khỏe của mình!

Tại thang máy Tâm Thành, chúng tôi cung cấp toàn bộ các giải pháp liên quan đến thang máy, từ tư vấn thiết kế, lắp đặt, vận hành, bảo hành, bảo trì thang máy, bảo dưỡng, cung cấp các thiết bị, linh kiện chính hãng cho thang máy. Với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên trình độ cao, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Tâm thành luôn mong muốn mang đến cho quý khách hàng những giá trị tốt đẹp nhất.

Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:
CÔNG TY CỔ PHẦN THANG MÁY TÂM THÀNH
Trụ sở: Số 1A Ngõ 128 Phố Sài Đồng , phường Sài Đồng, Q. Long Biên, TP. Hà Nội
Điện thoại: 02462591055 - 0986605550 - 0936344412
Email: contact@thangmaytamthanh.com
Website: https://thangmaytamthanh.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
8
7
1
4
7
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây