Kiểm định thang máy

Tại sao phải kiểm định thang máy: Đầu tiên: Thang máy là một trong những thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động và vệ sinh lao động theo  Thông tư 32/2011/TT-BLĐTBXH ngày 14/11/2011
Xin giới thiệu đôi nét về thang máy như sau: là một thiết bị vận tải chạy theo chiều đứng để vận chuyển người, hàng hoá giữa các tầng của một con tàu, công trình xây dựng hoặc cấu trúc khác.có nhiều loại thang máy như: thang máy tải khách, thang máy gia đình, thang máy tải giường bệnh, thang máy tải hàng, thang tải thực phẩm… Thang máy thường được trang bị động cơ điện tạo lực kéo dây cáp và hệ thống đối trọng như cần trục, hoặc máy bơm chất lỏng thủy lực để nâng cao một piston hình trụ.

Chúng tôi hân hạnh được giới thiệu đến quý khách hàng dịch vụ kiểm định thang máy. Thang máy là một trong những thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động và vệ sinh lao động. Được quy định cụ thể tại Thông tư 32/2011/TT-BLĐTBXH ngày 14/11/2011 hướng dẫn kiểm định kỹ thuật an toàn các loại máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động.
 

Tại sao phải kiểm định thang máy:

    Đầu tiên: Thang máy là một trong những thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động và vệ sinh lao động theo Thông tư 32/2011/TT-BLĐTBXH ngày 14/11/2011
    Thứ hai: Để đảm bảo an toàn cho người lao động, tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra. Thang máy cần phải được kiểm định
    Thứ ba: Kiểm định thang máy để phát hiện các hư hại, hỏng hóc, từ đó tìm ra phương pháp sửa chửa, bào dưỡng hợp lí.
 

Các vấn đề liên quan đến kiểm định thang máy:

    Thang máy được phép sử dụng khi hoàn tất quy trình kiểm định và đạt yêu cầu. Công tác kiểm định kỹ thuật an toàn do cơ quan có chức năng và thẩm quyền kiểm định kỹ thuật an toàn tiến hành.
    Kiểm định kỹ thuật an toàn thang máy theo quy trình do cơ quan có thẩm quyền về an toàn lao động ban hành.
    Kết quả kiểm định được thể hiện trong biên bản kiểm định kỹ thuật an toàn, và được cấp tem, phiếu kiểm định, và bổ sung hồ sơ kỹ thuật đầy đủ hơn, đính kèm với hồ sơ xin đăng ký cấp phép sử dụng.
    Thời hạn giữa hai lần kiểm định không được quá 3 năm.
    Thang máy phải được kiểm định định kỳ theo một quy trình. Còn công việc kiểm tra định kỳ do đơn vị bảo trì – bảo dưỡng thang máy tiến hành.
    Kiểm tra định kỳ bao gồm các nội dung kiểm tra theo quy định của nhà sản xuất.
    Kiểm tra định kỳ phải thể hiện dưới dạng biên bản vào sổ nhật ký thang máy.
    Thời hạn giữa hai lần kiểm tra định kỳ không quá 1 năm, và không phụ thuộc vào tầng suất sử dụng thiết bị nhiều hay ít.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
8
7
1
4
7
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây